Nguyễn Thành Trung - trường THPT Nguyễn Hữu Thọ

V/v tổ chức giảng dạy và học tập cho học sinh các cấp học từ ngày 15/11/2021

Thực hiện Kết luận số 38-KL/BCĐ ngày 27/10/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh; Văn bản số 10555/UBND-VHXH ngày 26/10/2021 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện các nội dung sau:
- Tạm thời chưa tổ chức học trực tiếp đối với học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông:
+ Cấp THCS và THPT: Tiếp tục dạy và học trực tuyến kết hợp dạy và học trên truyền hình; học trên youtube giaoduclongan.
+ Đới với học sinh cấp tiểu học và mầm non: tạm thời chưa đến trường (học sinh tiểu học xem bài dạy trên truyền hình, kênh youtube giaoduclongan; cha mẹ chăm sóc các cháu mầm non tại nhà theo các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT).
- Dự kiến sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp đối với học sinh THPT từ 01/12/2021 sau khi các em được tiêm vắc-xin mũi 1 ngừa Covid-19; học sinh cấp MN và TH sẽ trở lại trường khi điều kiện an toàn (sẽ có thông báo sau).
- Thủ trưởng các đơn vị tổ chức triển khai, thực hiện công tác chuẩn bị các điều kiện để nhà trường hoạt động trở lại theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT: tăng cường vệ sinh trường lớp; đánh giá trường học theo các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống Covid-19; xây dựng kế hoạch dạy và học trực tiếp khi học sinh trở lại trường; phối hợp với y tế địa phương, theo dõi việc tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho học sinh; xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên định kỳ theo hướng dẫn của Bộ Y tế (khi học sinh học trực tiếp); ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong phòng chống dịch bệnh v.v…